Đường dẫn truy cập

TT Pháp, thủ tướng Singapore thảo luận về vụ khủng hoảng Miến Ðiện


Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã thảo luận về vụ khủng hoảng chính trị Miến Ðiện với Thủ tướng Lý Hiển Long của Singapore khi ông Lý đến thăm Pháp hồi đầu tuần này.

Trong các cuộc thảo luận, Tổng thống Sarkozy nói rằng thế giới không thể bỏ quên nhân dân Miến Ðiện.

Ông Sarkozy cũng nói với ông Lý Hiển Long rằng Miến Ðiện là một trở ngại cho sự kết hợp của Hiệp hội Các Quốc gia Đông Nam Á, tức Asean.

Về phần mình, Thủ tướng Lý Hiển Long bày tỏ hậu thuẫn đối với những nỗ lực của Liên hiệp quốc nhằm giải quyết vụ khủng hoảng và nhấn mạnh tới tầm quan trọng của hoạt động ngoại giao. Nhà lãnh đạo Singapore kết thúc chuyến công du Pháp ngày hôm nay.

Sau khi chính quyền quân nhân Miến Ðiện thực hiện vụ đàn áp đẫm máu nhắm vào những người biểu tình đòi dân chủ hồi tháng 9, các nước Âu châu đã hối thúc ASEAN có thái độ cứng rắn hơn với Miến Ðiện.

Tuy nhiên, cho đến nay, hiệp hội mà Miến điện là một nước hội viên này vẫn không muốn áp dụng các biện pháp chế tài hoặc những biện pháp cứng rắn khác.

Trong một tin khác, bộ ngoại giao Thái Lan cho hay: đặc sứ của Liên hiệp Âu Châu về vấn đề Miến Ðiện sẽ đến thăm Thái Lan vào tuần tới.

Trong chuyến đi này, ông Piero Fassino sẽ gặp gỡ Bộ trưởng ngoại giao Thái Lan, các cơ quan của Liên hiệp quốc và những tổ chức phi chính phủ đặt bản doanh ở Bangkok.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG