Đường dẫn truy cập

EU tiếp tục giữ FARC trong Danh Sách Các Tổ Chức Khủng Bố


Liên hiệp Âu Châu cho biết Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia, gọi tắt là FARC, sẽ tiếp tục nằm trong danh sách của liên hiệp này về các tổ chức khủng bố, bất chấp lời yêu cầu của Tổng thống Hugo Chavez của Venezuela.

Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên hiệp Âu Châu Javier Solana cho biết như thế ngày hôm nay sau khi hội kiến Tổng thống Alvaro Uribe của Colombia. Ông nói rằng không có lý do nào để thay đổi quyết định của Liên hiệp Âu Châu.

Hồi đầu tháng này, Tổng thống Chavez đã điều đình để hai phụ nữ bị FARC bắt làm con tin được trả tự do. Ông cho biết hòa đàm với FARC chỉ có thể xúc tiến khi nào nhóm này được xem là một nhóm nổi dậy chứ không phải là một tổ chức khủng bố.

Trong khi đó, FARC đã bác bỏ yêu cầu của Hội Hồng Thập Tự đòi đến thăm để xem xét tình hình sức khỏe của hàng trăm người bị FARC bắt làm con tin trong nhiều năm ở các vùng rừng rậm.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG