Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Pakistan đến Paris để hội đàm với Tổng Thống Pháp


Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf đang có mặt tại Paris để dự cuộc hội đàm với Tổng Thống Pháp Nicolas Sarkozy, trong chuyến du hành Châu Âu nhằm vận động sự ủng hộ của thế giới bên ngoài cho Islamabad.

Cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo này sẽ đề cập tớiù cuộc tranh đấu của Pakistan chống bọn khủng bố.

Tổng Thống Musharraf đã từ Brussells tới thủ đô Pháp tối hôm qua, nơi ông bảo đảm với các giới chức Châu Âu rằng cuộc bầu cử quốc hội Pakistan vào tháng tới sẽ tự do và công bằng.

Nhưng ông Musharraf cũng nói với các nhà báo rằng nước ông cần có thêm thời gian để thực hiện dân chủ.Ngoại Trưởng Hoa Kỳ, bà Condoleezza Rice sẽ gặp Tổng Thống Musharraf vào ngày mai tại Davos, Thụy Sỹ.

Trong nhận định của bà trước báo chí ngày hôm nay bà kêu gọi nhà lãnh đạo Pakistan tổ chức các cuộc bầu cử tự do, nhưng bà cũng nói rằng, việc xây dựng dân chủ cần phải có đủ thời gian.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG