Đường dẫn truy cập

Giá cổ phiếu thế giới sụt mạnh


Giá cổ phiếu sụt mạnh ở Châu Âu và Châu Á hôm nay. Những lo ngại liên quan đến kinh tế Hoa Kỳ đưa tới tình trạng thua lỗ nhiều nhất trong vòng chỉ một ngày trong những năm vừa qua.

Tại Hongkong, chỉ số Hằng sinh sụt 5.5%, lần sụt giá nhiều nhất kể từ khi xảy ra các cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Những vụ sụt giá từ 3% tới 7% được ghi nhận tại Ấn Ðộ, Trung Quốc, Anh, Pháp và Đức.

Trong khi sự liên kết giữa các nền kinh tế thế giới trở nên cực kỳ phức tạp, các nhà phân tích qui lỗi cho những sự thua lỗ hồi gần đây là do những lo ngại về sự suy thoái kinh tế tại Hoa Kỳ

Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu chính đối với nhiều doanh nghiệp nước ngoài. Các nhà đầu tư cũng mua cổ phiếu của các công ty Hoa Kỳ.

Khi các công ty cho vay tiền mua nhà của Hoa Kỳ báo cáo nhiều món nợ không trả được cuối năm ngoái, sự thua lỗ lan sang nhiều tổ chức tài chánh khác, và khiến thị trường tín dụng đưa ra những tiêu chuẩn cao hơn trong việc cho vay, tạo ra những lo ngại về mức nợ cao của Hoa Kỳ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG