Đường dẫn truy cập

Tàu đánh cá bị một tàu lạ tông chìm ở biển miền trung Việt Nam


Một tàu đánh cá của Việt Nam bị một tàu lạ tông chìm ở biển miền trung; có ít nhất 9 ngư dân mất tích mà dư luận đang lo là họ đã chết.

Tin của hãng AP loan đi từ Hà Nội nói rằng ngư dân trên các ghe tàu gần nơi xảy ra tại nạn đã thấy một chiếc tàu lạ tông chìm chiếc tàu đánh cá cách bờ biển tỉnh Phú Yên khoảng 130 kilômét hôm thứ hai vừa qua.

Tin của Báo Tuổi Trẻ cho biết chiếc tàu đánh cá do ông Nguyễn Văn Gọi, người thành phố Tuy Hòa làm thuyền trưởng, đang hành nghề lưới cản khi xảy ra tại nạn vào trưa ngày 14 tháng 1.

Giới hữu trách đã phái máy bay trực thăng đến tìm kiếm nơi xảy ra tại nạn nhưng không thấy dấu vết nào của các nạn nhân.

Một quan chức chỉ huy lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh Phú Yên cho biết các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ bằng máy bay trực thăng đã kết thúc vì cơ hội sống sót của các nạn nhân hầu như không còn trong điều kiện biển động như hai ngày vừa qua, và thời tiết xấu đang bao trùm trong khu vực.

Giới hữu trách vẫn chưa xác định được tông tích chiếc tàu lạ.

Một số thông tin trên đây được trích từ AP, Tuổi Trẻ

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG