Đường dẫn truy cập

Các văn phòng của Hội đồng Anh ở Nga vẫn tiếp tục hoạt động


Đại sứ Anh tại Nga nói rằng các cơ sở văn hóa của của Anh sẽ tiếp tục hoạt động tại Nga, và bất cứ hành động nào của Nga nhằm đóng cửa các văn phòng này sẽ là vi phạm các luật lệ của Nga và quốc tế.

Đại sứ Anh Anthony Brenton đã tuyên bố như trên hôm thứ Hai sau khi ông được triệu tập đến Bộ Ngoại Giao Nga có liên quan đến việc Anh từ chối đóng cửa các văn phòng của Hội Đồng Văn Hóa Anh tại Saint Petersburg và Yekaterinburg.

Ông Brenton nói rằng các văn phòng này sẽ mở cửa trở lại cho công chúng vào ngày thứ Năm tới đây mặc dù Nga đã ra lệnh đóng cửa vào ngày 1 tháng Giêng.

Sau đó Nga đã phản ứng bằng cách đe dọa sẽ chận đứng các đơn xin cấp visa cho các nhân viên mới và sẽ không gia hạn ủy nhiệm thư cho các nhân viên đang làm việc cho các cơ sở văn hóa của Anh tại Nga.

Bộ Ngoại Giao Nga cũng nói rằng sẽ mở một cuộc điều tra về điều mà Bộ này gọi là những món nợ mà văn phòng của Hội Đồng này tại Saint Petersburg còn thiếu của chính phủ Nga.

Hội Đồng Văn Hóa Anh làm việc với tư cách là bộ phận văn hóa của Tòa Đại Sứ Anh tại Nga.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG