Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ chúc mừng Đài Loan về 'cuộc bầu cử dân chủ thành công'


Hoa Kỳ đã chúc mừng Đài Loan về điều mà chính phủ Washington gọi là 'cuộc bầu cử dân chủ thành công hôm Thứ Bảy vừa qua'.

Hôm nay, Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Sean McCormack nói rằng Hoa Kỳ trông đợi được 'tiếp tục có quan hệ chặt chẽ không chính thức với nhân dân Đài Loan'.

Quốc Dân Đảng, đảng đối lập tại Đài Loan, đã đạt được thắng lợi lớn trong cuộc bầu cử quốc hội hôm Thứ Bảy vừa qua. Quốc Dân Đảng chủ trương có quan hệ chặt chẽ với Bắc Kinh đã thắng được 81 ghế trong số 113 ghế đại biểu quốc hội.

Thất bại của đảng Dân Chủ Tiến Bộ đã khiến Tổng Thống Trần Thủy Biển phải từ chức chủ tịch đảng.

Hôm qua, Đảng Dân Chủ Tiến Bộ đã chọn ứng cử viên Tổng Thống là ông Tạ Trường Đình lên thay thế ông Trần Thủy Biển trong chức vụ chủ tịch đảng.

Ông Tạ Trường Đình là ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Dân Chủ Tiến Bộ trong cuộc bầu cử Tổng Thống vào ngày 22 tháng Ba sắp tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG