Đường dẫn truy cập

Bom nổ giết chết 3 người trong lúc đặc sứ Nhật Bản đến Sri Lanka


Một vụ bom nổ bên đường tại Sri Lanka đã làm thiệt mạng 2 binh sĩ và 1 thường dân trong ngày hôm nay giữa lúc một đặc sứ hòa bình Nhật Bản đến nơi để mở các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt cuộc nội chiến của nước này.

Phát ngôn viên quân đội là thiếu tướng Udaya Nanayakkara cho biết chiếc xe van của binh sĩ đã bị tấn công trong khu vực Vavuniya nằm ngay phía nam của lằn ranh ngăn đôi lực lượng chính phủ và phiến quân Hổ Tamil.

Trong một diễn biến khác, không lực của chính phủ vừa thả bom xuống một địa điểm khả nghi là cơ sở tình báo của phiến quân vàcũng là căn cứ quân sự trong khu vực do phiến quân kiểm soát ở quận Mallaittuvu.

Tuần trước, chính phủ Sri Lanka đã chính thức chấm dứt cuộc ngưng bắn do Na Uy điều giải với phe phiến quân và từ đó các cuộc đụng độ đã gia tăng.

Nhằm mục đích phục hồi tiến trình hòa bình, đặc sứ Nhật Yasushi Akashi hôm qua đã đến Sri Lanka để hội đàm với các giới chức nước này trong ngày hôm nay.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG