Đường dẫn truy cập

Sri Lanka bác bỏ đề nghị thi hành hiệp định đình chiến của phiến quân


Chính phủ Sri Lanka cho hay, họ sẽ tiến hành một cuộc tấn công nhắm vào các phiến quân Hổ Tamil, bác bỏ đề nghị của phiến quân là thi hành hiệp định đình chiến năm 2002 mà chính phủ đã chính thức tuyên bố rút ra hồi tuần trước.

Hôm nay, phát ngôn viên Bộ Quốc Phòng Sri Lanka nói rằng, các cuộc hành quân nhắm vào phiến quân Hổ Tamil sẽ tiếp tục. Ông này nói thêm rằng các phiến quân đã sử dụng cuộc hưu chiến này để chỉnh đốn hàng ngũ và hoạch định các cuộc tấn công khủng bố thêm nữa.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày hôm qua, các phiến quân nói rằng, họ sẵn sàng tuân theo các điều khoản của hiệp định đình chiến. Nhưng một thủ lãnh phiến quân cũng nói với hãng tin Reuters rằng nếu tiếp tục bị quân đội chính phủ tấn công thì họ sẽ sẵn sàng chiến đấu trong một cuộc chiến tranh toàn diện.

Qua một tin khác, quân đội chính phủ Sri Lanka cho hay, chiến đấu cơ của họ đã thực hiện những cuộc oanh kích mới ngày hôm nay phá hủy một căn cứ hải quân của phiến quân ở miền Bắc.

Quân đội chính phủ cũng cho biết, lực lượng bộ chiến của họ đã tấn công vào các vị trí của phiến quân trên nhiều mặt trận.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG