Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush cám ơn Tiểu Vương Kuwait


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đã mở những cuộc thảo luận tại Kuwait về các vấn đề an ninh trong khu vực và những quan ngại về Iran.

Theo lời các giới chức Tòa Bạch Ốc thì Tổng Thống Bush đã có một cuộc hội kiến tốt đẹp với Tiểu Vương Kuwait Sheikh Sabah Al Ahmad Al Sabah, sau khi Tổng Thống Bush đến quốc gia trong vùng Vịnh này hôm thứ Sáu.

Phát ngôn viên của Tổng Thống, bà Dana Perino nói rằng Tổng Thống Bush đã ngỏ lời cảm tạ Tiểu Vương Kuwait về sự hỗ trợ dành cho Hoa Kỳ trong những vấn đề quan trọng tại Trung Ðông, và vai trò của Kuwait trong việc tạo điều kiện thuận lợi để quân đội Hoa Kỳ có thể ra vào Iraq.

Tổng Thống Bush đã trình bày với Tiểu Vương Kuwait về những cuộc hội đàm của ông trong tuần này tại Jerusalem và Ramallah, và ông hy vọng có thể đạt được một hiệp ước để hai nước Israel và Palestine có thể sống bên cạnh nhau trong hòa bình, đồng thời củng cố nền an ninh cho tất cả các quốc gia trong khu vực này.

Cũng theo lời phát ngôn viên Dana Perino, thì trong các cuộc thảo luận về vấn đề Iran, Tổng Thống Bush đã tái xác nhận sự tin tưởng của ông là cuộc tranh chấp về các hoạt động hạt nhân của Iran có thể được giải quyết bằng đường lối ngoại giao.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG