Đường dẫn truy cập

Ngoại giao Mỹ không muốn đi Iraq vì 'bất đồng với chính sách của TT Bush'


Một cuộc khảo sát mới cho thấy rằng gần một nửa các nhà ngoại giao Hoa Kỳ không muốn tình nguyện làm việc tại Iraq nói rằng họ từ chối làm việc này là vì bất đồng với các chính sách của chính quyền Tổng Thống Bush.

Hiệp Hội 'The American Foreign Service Association', một công đoàn đại diện cho các nhà ngoại giao Hoa Kỳ đã cho công bố kết quả cuộc khảo sát thường niên này hôm thứ ba.

Trong số 4,300 câu trả lời thì trên 60% nêu lên những lý do hàng đầu khiến họ không muốn phục vụ ở Iraq là lo ngại về an ninh và ngại sống xa gia đình. Và 48% cũng nói rằng họ không tình nguyện làm việc ở Iraq vì bất đồng với chính sách của chính quyền.

Năm ngoái, Bộ Ngoại Giao đã bị lớn tiếng phản đối khi bộ thông báo rằng sẽ có từ 200 đến 300 nhân viên được xem là ứng viên hành đầu trám vào các việc làm ở Iraq nếu như không ai chịu tình nguyện.

Và những người này có thể bị kỷ luật kể cả bị bãi nhiệm nếu không chịu nhận việc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG