Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo Israel, Palestine thỏa thuận giải quyết các vấn đề then chốt


Thủ Tướng Israel Ehud Olmert và Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas đã ủy nhiệm cho các thương thuyết gia hòa bình của hai bên giải quyết các vấn đề then chốt, và nhạy cảm về cuộc xung đột ở Trung Đông.

Các quan chức Israel và Palestine nói rằng hai nhà lãnh đạo đã thỏa thuận về việc này trong một cuộc họp tại Jerusalem hôm thứ ba, trước chuyến công du Trung Đông của Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush.

Các vấn đề then chốt và gay go hiện nay là việc xây dựng khu lập cư của người Israel, vấn đề người tị nạn Palestine và qui chế của thành phố Jerusalem.

Một viên chức cao cấp Israel cho biết là Bộ Trưởng Ngoại Giao Israel Tzipi Livni và cựu Thủ Tướng Palestine Ahmed Qureia đã được ủy nhiệm mở các cuộc thương thảo trực tiếp về các vấn đề này.

Hai ông Abbas và Olmert đã thường xuyên gặp gỡ sau khi đạt được một thỏa thuận hồi tháng 11 năm ngoái về việc mở lại hòa đàm.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG