Đường dẫn truy cập

EU hoan nghênh cuộc bầu cử tổng thống Gruzia


Chủ tịch Ủy ban đối ngoại của Liên hiệp Châu Âu Javier Solana chúc mừng Gruzia điều mà ông gọi là tiến hành một cuộc bầu cử Tổng thống đầy tinh thần cạnh tranh thực sự.

Tuy nhiên, hôm nay ông Javier Solana cũng kêu gọi nhà chức trách Gruzia điều tra tất cả các cáo buộc của phe đối lập về gian lận bầu cử. Ông cũng kêu gọi các đảng phái chính trị đang chia rẽ trong nước hãy đối thoại với nhau.

Ông Solana đưa ra lời kêu gọi vừa kể khi kết quả sơ khởi cho thấy lãnh tụ chủ trương cải cách, ông. Mikhail Saakashvili, đắc cử nhiệm kỳ thứ nhì với gần 52% số phiếu.

Đối thủ đạt số phiều gần nhất với ông là ông Levan Gachechiladze, chỉ chiếm được 25%, và đã tố cáo chính phủ gian lận bầu cử khắp nơi. Ông cho biết phe đối lập sẽ đưa kết quả bầu cử ra trước tòa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG