Đường dẫn truy cập

Tổng thống Gruzia Saakashvili giành chiến thắng


Các giới chức bầu cử Gruzia cho biết ông Mikhail Shakashvili sẽ thắng cử tổng thống nhiệm kỳ thứ hai mà không cần phải qua bầu cử vòng nhì.

Hôm chủ nhật,người đứng đầu ủy ban bầu cử trung ương lên tiếng tại Tbilisi rằng một cuộc kiểm phiếu chính thức gần hoàn tất cho thấy ông Shaakashivili chiếm được gần 53% phiếu bầu, tức là trên túc số quá bán khá nhiều để có thể quyết định kết quả của cuộc bầu cử ngay từ vòng đầu.

Đối thủ chính của ông, ông Levan Gachechiladze, chiếm được chừng 25% số phiếu.

Hàng ngàn người ủng hộ phe đối lập tại Gruzia biểu tình phản đối ở Tbilisi kể từ khi có kết quả sơ khởi từ hôm thứ bảy cho thấy ông Mikhail Shaakashvili sắp thắng cử.

Các lãnh tụ đối lập nói rằng cuộc vận động tranh cử thiếu công bằng và kết quả cuộc bầu cử đã bị gian lận ngay từ trước.

Các quan sát viên quốc tế đến Gruzia theo dõi cho biết mặc dù có một vài điều bất thường, cuộc bầu cử đã theo đúng tiêu chuẩn công bằng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG