Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Iraq nổ súng vào binh sĩ Mỹ


Quân đội Hoa Kỳ tại Iraq cho hay, một binh sĩ Iraq bị cáo buộc là đã nổ súng vào các binh sĩ Hoa Kỳ trong một cuộc tuần tra chung hồi tuần trước làm 2 binh sĩ Mỹ thiệt mạng.

Tuyên bố của quân đội được đưa ra ngày hôm nay nói rằng sự kiện vừa kể xảy ra tại tỉnh Ninewah hôm 26 tháng 12 vừa qua khi các binh sĩ Hoa Kỳ và Iraq thực hiện các cuộc hành quân để thiết lập một tiền đồn.

Tuyên bố này nói rằng cũng còn 3 binh sĩ Mỹ và 1 thông dịch viên bị thương trong vụ nổ súng này và cuộc điều tra đang được tiến hành.

Tuyên bố vừa kể cũng cho biết, kẻ nổ súng đã bỏ trốn khỏi hiện trường nhưng các quân nhân Iraq khác đã xác định được lý lịch của binh sĩ này và sau đó đương sự đã bị bắt.

Qua những tin khác, Thủ Tướng Iraq, ông Nouri al-Maliki, đã nói với các nhà báo rằng ông được khỏe mạnh sau khi về tới Baghdad ngày hôm nay sau hai ngày xét nghiệm y khoa tại một bệnh viện ở London. Một phát ngôn viên nói rằng ông Maliki bị kiệt sức.

Ông Maliki cũng nói rằng, ông quyết tâm đoàn kết đất nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG