Đường dẫn truy cập

Bom tự sát trong Ngày Quân Lực ở Baghdad


Cảnh sát Iraq cho biết một kẻ nổ bom tự sát đã cho nổ bom tại một cuộc tụ họp của binh sĩ và thường dân kỷ niệm Ngày Quân Lực ở trung tâm thủ đô Baghdad, gây tử vong cho ít nhất 11 người và gây thương tích cho 17 người khác.

Những người mục kích sự việc cho biết vụ nổ xảy ra khi binh sĩ đang ca hát bên ngoài một tòa nhà ở khu Karrada của Baghdad.

Một phát ngôn viên quân đội Mỹ nói rằng 2 binh sĩ Iraq đã xông vào ôm chặt kẻ nổ bom trước khi quả bom phát nổ và nhờ vậy mà số thương vong được giảm bớt phần nào.

Những cuộc diễu hành và các lễ hội khác được tổ chức ngày hôm nay ở Iraq để ăn mừng Ngày Quân Lực, kỷ niệm 87 năm ngày thành lập quân đội Iraq.

Trong một vụ bạo động khác ở Baghdad hôm nay, cảnh sát cho biết ít nhất 3 người thiệt mạng và 11 người bị thương khi một xe bom phát nổ bên ngoài một tiệm ăn trong quận Qahira ở mạn bắc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG