Đường dẫn truy cập

10 người thiệt mạng vì bom tự sát ở Baquba


Cảnh sát Iraq cho hay, ít nhất đã có 10 người thiệt mạng và khoảng 20 người khác bị thương trong vụ đánh bom tự sát tại Baquba ở phía Đông Bắc Baghdad.

Cảnh sát nói rằng mục tiêu của cuộc tấn công tại thủ phủ của tỉnh Diyala hẻo lánh này là các tổ chức thiện nguyện địa phương của người Ả Rập Sunni, những người đã tham gia với lực lượng Hoa Kỳ và liên minh trong cuộc tranh đấu chống lại các phần tử nổi dậy al-Qaida ở Iraq.

Trong những tháng mới đây, các cuộc tấn công nhắm vào những tổ chức như vậy đã gia tăng mặc dầu nói chung thì các cuộc bạo động trên khắp Iraq đã sụt giảm nhiều.

Trong một diễn biến khác, cảnh sát Iraq cho biết, hôm qua, họ đã bắt được một viên thủ lãnh cao cấp của tổ chức al-Qaida tại thành phố Mosul ở miền Bắc.

Cũng ngày hôm qua, Thủ Tướng Iraq, Nouri al-Maliki, nói rằng trong năm vừa qua nhân dân Iraq đã phải chịu nhiều chuyện buồn, nhưng nhờ đoàn kết và quyết tâm mà năm 2007 đã trở thành một năm thắng lợi về phương diện an ninh.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG