Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ kêu gọi mở điều tra vụ ám sát cựu thủ tướng Bhutto


Hoa Kỳ đã lên tiếng kêu gọi mở một cuộc điều tra đầy đủ về vụ ám sát bà Benazir Bhutto, nhà lãnh đạo đối lập và cũng là cựu Thủ Tướng Pakistan.

Hôm thứ Hai, Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Scott Stanzel nói rằng vì quyền lợi của nhân dân Pakistan và triển vọng về một nền dân chủ lâu dài tại nước này cho nên cần phải mở một cuộc điều tra sâu rộng về cái chết của bà Bhutto.

Cũng theo lời Phát ngôn viên Stanzel thì chính phủ của Tổng Thống Bush đã đề nghị cung cấp bất kỳ sự hướng dẫn và trợ giúp nào mà chính phủ Pakistan yêu cầu.

Tuy nhiên, ông nói rằng cho đến giờ này thì vẫn chưa có một lời yêu cầu nào như vậy.

Trong một cuộc phỏng vấn của Đài CNN, ông Asif Ali Zardari, chồng của bà Bhutto, và hiện nay là nhà lãnh đạo đảng Nhân Dân Pakistan của bà Bhutto, đã yêu cầu Tổng Thống Bush giúp tìm ra ai là người đã giết bà Bhutto.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG