Đường dẫn truy cập

Con trai bà Bhutto nói sẽ 'rửa hận' cho mẹ


Con trai của cựu thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto đã đồng ý nhận vai trò chủ tịch đảng Nhân Dân Pakistan sau khi thân mẫu bị ám sát.

Cậu Bilawal Bhutto Zardari đã lên tiếng tại một cuộc họp báo rằng cậu sẽ rửa hận cho cái chết của thân mẫu bằng cách tiếp tục cuộc tranh đấu cho dân chủ của bà.

Bilawal là một sinh viên đại học Oxford, chưa hề có kinh nghiệm chính trị. Cậu đã cùng thân mẫu sống lưu vong năm 1999 ở hai nơi là Anh và Dubai.

Thân phụ cậu là Asif Ali Zardari được đề cử làm đồng chủ tịch để trông nom công việc thường xuyên của đảng trong lúc cậu con trai 19 tuổi phải quay về Oxford để hoàn tất việc học.

Cậu Bilawal còn là võ sinh thái Cực Đạo đai đen và rất thích môn cưỡi ngựa. Cậu là con trai cả và con trai duy nhất của bà Bhutto. Trong gia đình cậu còn hai người em gái.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG