Đường dẫn truy cập

Tổng thống Venezuela Chavez gởi trực thăng tới Colombia đón con tin


Tổng Thống Venezuela Hugo Chavez nói rằng, một cuộc hành quân để đón 3 con tin bị tổ chức phiến loạn Colombia có tên là FARC bắt giữ nhiều năm sẽ bắt đầu ngày hôm nay, Thứ Sáu.

Ông Chavez cho biết, các máy bay trực thăng đầu tiên sẽ lên đường tới Colombia vào chiều Thứ Sáu, giờ địa phương, với các toán y tế.

Hồi đầu tháng này, tổ chức phiến quân FARC nói rằng, họ sẽ trao các con tin này cho Tổng Thống Hugo Chavez, hoặc cho người nào mà Tổng Thống chỉ định.

Trong số các con tin này có cựu đại biểu quốc hội Colombia, ông Consuelo Gonzalez, cựu ứng cử viên Phó Tổng Thống, bà Clara Rojas, và con trai nhỏ của bà tên là Emmanuel mà bà mang thai vì một du kích quân đã bắt cóc bà.

Hôm Thứ Tư, Colombia đã thỏa thuận cho ông Chavez gởi các phi cơ và máy bay trực thăng tới lãnh thổ của họ để đón ba con tin này. Nhưng các giới chức nói rằng, các máy bay của Venezuela phải mang dầu hiệu của Hội Chữ Thập Đỏ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG