Đường dẫn truy cập

Phiến quân Colombia sẽ thả con tin vào thứ Sáu


Tại Bogota, các nhà ngoại giao đang theo sát những diễn tiến liên quan tới kế hoạch phóng thích 3 con tin từng bị nhóm nổi dậy, là Lực Lượng Cách Mạng Vũ Trang Colombia, gọi tắt là FARC, giam cầm trong nhiều năm.

Theo dự trù, các con tin sẽ được trả tự do trong nay mai, rất có thể trong ngày thứ Sáu.

Hôm thứ Năm, Đại Sứ Venezuela tại Bogota, nói với Đài Phát Thanh Colombia rằng hiện người ta đang chờ một đặc sứ quốc tế đến Bogota để giám sát vụ phóng thích các con tin.

Hồi đầu tháng, Lực Lượng Cách Mạng Vũ Trang Colombia tuyên bố sẽ giao các con tin lại cho Tổng Thống Venezuela Hugo Chavez, hoặc cho bất cứ người nào do ông Chavez chỉ định.

Các con tin gồm một nhà lập pháp của Colombia tên Consuelo Gonzalez, một cựu ứng viên Phó Tổng Thống Colombia, bà Clara Rojas, và con trai bà tên là Emmanuel, con của một trong những các du kích quân đã bắt cóc bà Rojas.

Hôm thứ Tư, Colombia đồng ý cho phép ông Chavez gửi máy bay vào không phận của Colombia để đưa 3 con tin ra khỏi nước này, với điều kiện các máy bay này phải sơn huy hiệu của Hội Chữ Thập Đỏ Quốc Tế.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG