Đường dẫn truy cập

Dân biểu Mỹ kêu gọi thủ lãnh phiến quân Colombia thả con tin


Ba dân biểu Mỹ đang tìm cách tiếp xúc trực tiếp với thủ lãnh của nhóm nổi dậy lớn nhất Colombia để mưu tìm tự do cho 3 người Mỹ bị nhóm du kích quân này bắt cóc.

Các dân biểu thuộc đảng Dân chủ James McGovern, Bill Delahunt và Gregory Meeks đã bày tỏ ý định vừa kể trong một lá thư gởi cho ông Manuel Marulanda, người đứng đầu Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia, một tổ chức mà chính phủ Mỹ xem là một nhóm khủng bố.

Các dân biểu vừa kể cho hay: họ cũng đã gởi hai lá thư trình bày sự việc với Tổng thống Alvaro Uribe của Colombia và Tổng thống Hugo Chavez của Venezuela, là người mà trước tháng 11 đã có những nỗ lực để các con tin được trả tự do.

Hôm qua, ba nhà lập pháp Mỹ này nói rằng họ gởi lá thư cho Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia thông qua một thượng nghị sĩ đối lập Colombia đến thăm Washington hồi đầu tuần này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG