Đường dẫn truy cập

Hai cựu thủ tướng Bhutto và Sharif chỉ trích tổng thống Musharraf


Cựu Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif cho biết Tổng thống nước này đã biến đất nước thành một trò cười cho thế giới khi dẹp bỏ ngành tư pháp.

Trong cuộc mít tinh để vận động tranh cử hôm thứ hai tại thị trấn Sukkur thuộc tỉnh Sindh ở miền nam, ông Sharif chỉ trích Tổng thống Pervez Musharraf đã làm theo ý muốn của Hoa Kỳ.

Cả ông Sahrif và Cựu Thủ tướng Benazhir Bhutto đang đi khắp nơi trong nước để tranh thủ sự ủng hộ cho đảng mình trước khi diễn ra cuộc bầu cử quốc hội vào ngày mùng 8 tháng Giêng.

Ông Sharif bị cấm không được ra tranh cử vì đã có tiền án hình sự.

Cả hai nhà cựu lãnh đạo Pakistan đã kịch liệt đả kích Tổng thống Musharraf. Họ nói rằng rằng cuộc bầu cử sẽ được sắp xếp để có lợi cho ông.

Cả hai cũng đổ lỗi cho chính phủ của ông Musharraf đã tạo điều kiện cho việc trỗi dậy của các phần tử hồi giáo chủ chiến tại Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG