Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo Pháp, Australia thăm Afghanistan


Các nhà lãnh đạo của Pháp và Australia đã đến thủ đô Kabul của Afghanistan ngày hôm nay trong chuyến viếng thăm không được loan báo trước.

Thủ tướng Kevin Rudd của Australia phát biểu tại cuộc họp báo chung với Tổng thống Hamid Karzai của Afghanistan rằng Australia có quyết tâm trợ giúp Afghanistan tái thiết và ổn định hoá đất nước.

Trước khi tới Kabul, ông Rudd đã đến thăm một số binh sĩ trong lực lượng gồm 1,000 quân nhân của Australia đang trú đóng tại tỉnh Uruzgan ở miền nam Afghanistan.

Trước đó, Tổng thống Karzai đã tiếp kiến Tổng thống Nicolas Sarkozy của Pháp.

Một thông cáo của văn phòng Tổng thống Karzai cho biết rằng ông Sarkozy cam kết dành cho Afghanistan sự hỗ trợ dài hạn về chính trị và quân sự.

Thông cáo cho biết thêm rằng hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về điều mà họ gọi là hai thách thức chính của Afghanistan, là an ninh yếu kém và nạn sản xuất thuốc phiện.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG