Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush xác nhận tiến bộ trong cuộc chiến chống Taliban ở Afghanistan


Tổng Thống Bush nói quân Taliban tại Afghanistan đã chịu nhiều tổn thất nặng trong các chiến dịch quân sự do các binh sĩ Afghanistan, Hoa Kỳ và NATO tiến hành trong năm 2007.

Trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm, Tổng Thống Bush nói các binh sĩ liên minh đang ở thế công chống lại cuộc nổi dậy mới được phát động trở lại, và ngày càng bạo động hơn của phe Taliban.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng bày tỏ quan tâm rằng các nước đồng minh NATO có thể đang có dấu hiệu mệt mỏi vì trách nhiệm quá khó khăn trong việc duy trì an ninh cho Afghanistan.

Trong một diễn biến khác, Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Condoleezza Rice đã tiếp kiến Bộ Trưởng Ngoại Giao Canada Maxime Bernier tại Washington. Dịp này, Ngoại Trưởng Condoleeza Rice đã ca ngợi vai trò của Canada tại Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG