Đường dẫn truy cập

WHO tiếp tục điều tra cúm gia cầm ở Pakistan


Tổ chức Y tế thế giới WHO tiếp tục điều tra xem liệu có phải bệnh cúm gà đã lây lan từ người sang người tại Pakistan hay không.

Một toán chuyên gia thứ nhì của WHO sẽ đến Pakistan trong ngày hôm nay để điều tra 8 trường hợp bệnh cúm gà nơi người, trong đó có một người đã chết.

Hồi đầu tuần này, WHO đã phái các nhân viên đến tỉnh Biên giới Tây Bắc của Pakistan. Hôm qua, toán chuyên gia vừa kể đã đến thăm một bệnh viện trong tỉnh Peshawar ở bắc bộ, là nơi có một số bệnh nhân đang được chữa trị.

Các giới chức WHO đã thảo luận với các bác sĩ tại địa phương về phương pháp ngăn chận sự lan tràn của virút H5N1.Các giới chức y tế vẫn đang cố gắng tìm hiểu xem bệnh cúm gà đã lây lan ra sao.

Người đàn ông chết vì virút cúm gà làm việc cho một trại chăn nuôi gia cầm trong tỉnh. Một trong số những người anh em trai của nạn nhân qua đời hồi gần đây nhưng đã không được thử nghiệm xem có bị cúm gà hay không.

Một người anh em trai thứ ba đã được xác nhận dương tính dịch bệnh này nhưng đã được bình phục.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG