Đường dẫn truy cập

HRW: Pakistan không thể có bầu cử tự do và công bằng


Một tổ chức nhân quyền nói rằng Pakistan không thể có bầu cử tự do và công bằng trong tình hình chính trị hiện nay.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch, có bản doanh ở New York, cho rằng không thể thực hiện một cuộc vận động bầu cử thật sự khi mà truyền thông bị bóp nghẹt, các nhân vật lãnh đạo xã hội dân sự bị bắt giam, và guồng máy tư pháp hợp pháp bị thay thế bởi những người ủng hộ chính phủ.

Kết luận vừa kể được trình bày trong bản phúc trình 84 trang về vụ đàn áp các luật sư và thẩm phán ở Pakistan từ khi lệnh khẩn cấp được ban hành vào ngày mống 3 tháng 11.

Human Rights Watch nói rằng còn nhiều thẩm phán, luật sư và những người chỉ trích chính phủ đang bị giam giữ.

Tổng thống Pervez Musharraf đã thu hồi lệnh khẩn cấp hôm thứ bảy vừa qua, và nói rằng ông đã phải áp dụng biện pháp gây nhiều tranh cãi đó để cứu vãn tình hình đất nước đang bị mất ổn định.

Ông cam kết là các cuộc bầu cử sẽ được tự do và công bằng. Tuy nhiên, các nhân vật đối lập nói rằng ông đã có những hành vi gian lận bầu cử để giành ưu thế cho những người ủng hộ ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG