Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Úc kêu gọi hành động để giúp ổn định Afghanistan


Tân thủ tướng Úc Kevin Rudd kêu gọi các nước trong khối Nato hành động nhiều hơn nữa để giúp đem lại ổn định cho Afghanistan.

Phát biểu của ông đưa ra sau nhận định của bộ trưởng Quốc phòng Joel Fitzgibbon nói rằng cuộc chiến tại Afghanistan sẽ bị thua trừ phi Nato và các đồng minh thay đổi sách lược.

Ông Rudd cho biết Australia đã xác định rất rõ với đồng minh Hoa Kỳ cũng như các đối tác NATO là binh sĩ Úc có mặt tại Afghanistan lâu dài.

Nhà lãnh đạo Úc đặc biệt nêu lên những mối nguy hiểm do việc sản xuất thuốc phiện càng ngày càng gia tăng tại Afghanistanm và nay cung cấp khoảng 90% lượng heroin trên thế giới.

Hiện nay, Úc có 1,000 binh sĩ phục vụ tại Afghanistan, và là một trong các nước không nằm trong khối Nato, đóng góp binh sĩ nhiều nhất trong nỗ lực chống khủng bố tại nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG