Đường dẫn truy cập

Quân đội Hoa Kỳ xét lại chiến lược của liên minh tại Afghanistan


Quân đội Hoa Kỳ đang lượng định về chiến lược của liên minh tại Afghanistan trong một nỗ lực bảo đảm rằng tình trạng gia trăng bạo lực mới đây không đe dọa đến sự tiến bộ trong dài hạn của nước này.

Nỗ lực này lúc đầu được tờ New York Times loan tải trong số ra hôm chủ nhật và sau đó đã được một giới chức quân sự Hoa Kỳ xác nhận với đài VOA.

Lượng định này dang được đô đốc William Fallon thực hiện. Đô đốc Fallon là Tư Lệnh Bộ Chỉ Huy Miền Trung, giám sát tất cả các hoạt động quân sự của Hoa Kỳ tại Trung đông, Ðông Phi cũng như Afghanistan.

Nhân vật ẩn danh nói chuyện với đài VOA hôm chủ nhật cho biết Bộ Chỉ Huy Miền Trung liên tiếp lượng định về chiến lược và tiến bộ tại Afghanistan cùng những nơi khác, nhưng nỗ lực lượng định của đô đốc Fallon đã vượt khỏi tiến trình bình thường.

Theo tờ New York Times thì lượng định của đô đốc Fallon là một trong 3 lượng định nằm trong khuôn khổ cuộc duyệt xét rộng lớn hơn về chính sách đối với Afghanistan vào đầu năm tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG