Đường dẫn truy cập

Thủ lãnh hàng nhì al-Qaida tố cáo lãnh đạo Ả Rập 'bán đứng' Palestine


Nhân vật đứng hàng thứ nhì trong đẳng cấp chỉ huy của mạng lưới al-Qaida, Ayman al-Zawahiri, đã tố cáo các nhà lãnh đạo Ả Rập là phản bội nhân dân Palestine bằng cách tham gia hội nghị hòa bình về vùng Trung Đông do Hoa Kỳ đứng làm trung gian dàn xếp hồi tháng trước tại Annapolis, tiểu bang Maryland.

Trong một đoạn băng thâu thanh mới được đưa lên Internet ngày hôm nay trong trang Web của các tổ chức Hồi Giáo tranh đấu, ông al-Zawahiri nói rằng, các quốc gia Ả Rập đã đóng vai trò nhân chứng cho một giải pháp mà ông gọi là 'một vụ phản bội bán đứng Palestine'.

Hãng tin Reuters trích thuật lời al-Zawahiri kêu gọi người Hồi Giáo tiếp tục tranh đấu chống những nỗ lực mà ông nói là biến Palestine thành một quốc gia Do Thái.

Hầu hết các quốc gia Ả Rập, trong đó có Ả Rập Saudi, đã tham dự hội nghị tại Annapolis. Hội nghị này đã chấm dứt với một thoả thuận mở lại các cuộc hòa đàm giữa Israel và người Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG