Đường dẫn truy cập

Israel tấn công dải Gaza


Quân đội Israel đã mở cuộc tấn công lớn nhất vào dải Gaza trong vòng vài tháng nay.

Những người Palestine chứng kiến nói rằng khoảng 30 chiếc xe tăng và các xe bọc thép của Israel đã tiến vào khu vực phía Nam dải Gaza ngày hôm nay, khởi động các cuộc giao tranh với các phần tử chủ chiến.

Nhân viên y tế nói rằng 3 phần tử chủ chiến Hồi giáo Jihad đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh này.

Các giới chức quân đội Israel cho hay họ chỉ đưa 10 quân xa vào dải Gaza, để thực hiện điều mà họ mô tả là một cuộc hành quân thường lệ để chống lại các cơ sở khủng bố.

Họ cho biết 2 binh sĩ Israel bị thương do một quả lựu đạn của Palestine nổ trúng chiếc xe chở họ. Các cư dân trong dải Gaza nói rằng quân xa của Israel đã chận các con đường trong khu vực, trong khi binh lính đi lục soát các ngôi nhà và bắt đi một số người.

Vài giờ trước đó, một cuộc không kích của Israel đã làm thiệt mạng một phần tử chủ chiến hồi giáo Jihad gần thị trấn Beit Hanoun ở phía Bắc dải Gaza.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG