Đường dẫn truy cập

Số tử vong trong hai vụ nổ bom ở Algeria lên tới 34 người


Các giới chức tại Algeria cho hay số người bị thiệt mạng trong hai vụ tấn công bằng xe bom hôm thứ Ba tại Algiers đã lên đến 34 người, sau khi có thêm 3 thi thể đã được tìm thấy trong các đống đổ nát tại những văn phòng làm việc của Liên Hiệp Quốc, vốn bị hư hại nặng nề vì các cuộc tấn công này.

Cánh Al-Qaida tại Bắc Phi đã lên tiếng nhận trách nhiệm về những vụ đánh bom mà mục tiêu là các văn phòng làm việc của Cao Ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc, Chương Trình Phát Triển Liên Hiệp Quốc, và một tòa nhà của chính phủ Algeria.

Theo các nguồn tin an ninh thì họ đã nhận diện được thủ phạm của vụ đánh bom tự sát này là một phần tử tranh đấu bạo động Hồi Giáo.

Trong khi đó, Giám Đốc Chương Trình Phát Triển Liên Hiệp Quốc, ông Kemal Dervis, đã đáp phi cơ đến Algiers để lượng định những thiệt hại sau vụ nổ. Ông nói rằng an ninh cần phải được tăng cường tại các văn phòng làm việc của Liên Hiệp Quốc trên khắp thế giới.

Theo Tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Bush đã gọi điện thoại để chia buồn với Tổng Thống Algeria Abdelaziz Bouteflika về tổn thất nhân mạng của những người vô tội vì bàn tay của những phần tử cực đoan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG