Đường dẫn truy cập

Hai vụ nổ bom giết chết hơn 60 người ở Algeria


Các giới chức Algeria cho hay, hai trái bom phát nổ làm rung chuyển thành phố Algiers, làm thiệt mạng hơn 60 người và nhiều người khác bị thương.

Các giới chức nói rằng, hai vụ nổ này xảy ra ngày hôm nay chỉ cách nhau vài phút, một vụ xảy ra bên ngoài trụ sở của Cơ quan tỵ nạn Liên Hiệp Quốc, và vụ kia xảy ra gần tòa án hiến pháp của Algeria.

Các giới chức Liên Hiệp Quốc nói rằng, có 10 nhân viên của Liên Hiệp Quốc thiệt mạng trong cuộc tấn công gần văn phòng của Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc.

Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ Algeria nói rằng, một kẻ đánh bom tự sát đã thực hiện cuộc tấn công này.

Các giới chức nói rằng, vụ nổ bên ngoài tòa án hiến pháp đánh trúng một xe buýt chở học sinh đi qua làm nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Tổng Thống Pháp Nicolas Sarkozy và các nhà lãnh đạo Liên Hiệp Âu Châu khác đã mau chóng lên án các vụ đánh bom này. Hiện chưa có ai nhận trách nhiệm về vụ này.

Trong năm nay, các phần tử tranh đấu có liên hệ với mạng lưới al-Qaida đã thực hiện một loạt các cuộc tấn công tại nước này, trong đó có một vụ đánh bom tự sát làm 33 người thiệt mạng tại Algiers hồi tháng Tư.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG