Đường dẫn truy cập

EU dọa tẩy chay hội nghị về tăng nhiệt toàn cầu của Mỹ


Liên Hiệp Châu Âu đe dọa tẩy chay hội nghị do Hoa Kỳ lãnh đạo về tình trạng tăng nhiệt trên trái đất vào tháng tới, tố cáo Hoa Kỳ là gây trở ngại cho những mục tiêu cắt giảm triệt để mức ô nhiễm tại hội nghị về thay đổi khí hậu do Liên Hiệp Quốc bảo trợ đang diễn ra tại Bali.

Lên tiếng ngày hôm nay tại Indonesia, đại biểu cao cấp của Liên Hiệp Châu Âu, ông Humberto Rosa, nói rằng, việc tổ chức một hội nghị gồm các nền kinh tế lớn tại Hoa Kỳ sẽ vô nghĩa nếu hội nghị Bali thất bại.

Liên Hiệp Châu Âu và đại đa số các nước trong 190 quốc gia tham dự hội nghị muốn đạt được mục tiêu cắt giảm từ 25% tới 40% khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Nhưng Hoa Kỳ, Canada, và Nhật Bản thì bác những mục tiêu như vậy.

Hôm nay, trong một cuộc họp báo khi hội nghị về thay đổi khí hậu tại Bali bước vào giai đoạn chót, ông Yvo de Boer bày tỏ lo ngại về nhịp độ chậm chạp của hội nghị sẽ chấm dứt vào ngày mai này.

Ông De Boer nói rằng, nếu các phái đoàn tham dự hội nghị không thỏa thuận được với nhau về một bản dự thảo kế hoạch thì mọi chuyện sẽ tan vỡ hết.

Bà Paula Dobrianski, trưởng phái đoàn Hoa Kỳ tại hội nghị Bali, nói rằng, bà hy vọng là vẫn còn thời gian để san bằng những khác biệt và đạt được sự đồng thuận về về một 'bản lộ đồ Bali'.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG