Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tự sát nhắm vào 2 chính trị gia Iraq


Các giới chức Iraq cho hay, một kẻ đánh bom tự sát đã kích nổ một xe bom gần nhà của hai chính trị gia Iraq cao cấp tại Baghdad.

Cuộc tấn công này làm thiệt mạng 2 nhân viên bảo vệ, và gây thương tích cho 12 người khác.

Vụ đánh bom này xảy ra sáng hôm nay ở khu vực phía Tây Baghdad, gần nhà của cựu Thủ Tướng Iraq, ông Ayad Allawi, một người Shia, và một đại biểu quốc hội người Sunni là ông Saleh al-Mutlaq.

Các giới chức nói rằng, những người bị thương là các nhân viên bảo vệ và cảnh sát tại chốt kiểm soát nơi chiếc xe phát nổ.

Trong một vụ bạo động khác, một trái bom dấu trong một xác người phát nổ làm một binh sĩ Iraq thiệt mạng ở khu vực phía Nam Baghdad khi binh sĩ này tới thâu lượm xác.

Cũng còn bảy người bị thương trong vụ nổ này.Tối hôm qua, các phần tử võ trang đi xe gắn máy đã hạ sát giám đốc bệnh viện tâm thần của thủ đô Baghdad khi ông đang trên đường trở về nhà.

Qua một tin khác, quân đội Hoa Kỳ cho biết: hôm nay lực lượng liên minh đã bắt giữ 5 người bị nghi là can dự vào vụ ám sát Thiếu Tướng Qais al-Maamouri, cảnh sát trưởng tỉnh Babil hôm Chủ Nhật vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG