Đường dẫn truy cập

7 tù nhân Iraq chết trong một vụ tấn công bằng súng cối


Các giới chức Iraq cho hay, một cuộc tấn công bằng súng cối đã đánh trúng một trại tù do chính phủ điều hành làm 7 tù nhân thiệt mạng.

Nhà chức trách cho biết, ít nhất cũng có 23 người bị thương trong cuộc tấn công sáng hôm nay, trong đó có 1 cảnh sát viên.

Trong một diễn biến khác, quân đội Hoa Kỳ nói rằng, đám cháy xảy ra tại một nhà máy lọc dầu ở Baghdad ngày hôm nay là do một tai nạn công nghiệp chứ không phải là một cuộc tấn công bằng súng cối như các giới chức Iraq đã đưa tin lúc ban đầu.

Quân đội cho biết, một binh sĩ Mỹ đã tới nhà máy lọc dầu Doura ở khu vực phía Nam thủ đô Baghdad và nói rằng, nguyên nhân gây ra đám cháy là do một ống dẫn dầu phát nổ.

Quân đội nói rằng các nhân viên cứu hỏa Iraq và quân đội liên minh đã dập tắt được ngọn lửa.

Trong khi đó, Bộ Trưởng ngoại giao Iraq Hoshyar Zebari hôm nay nói rằng các chuyên gia Hoa Kỳ và Iran sẽ mở một vòng đàm phán nữa về tình hình an ninh của Iraq vào ngày 18 tháng 12 này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG