Đường dẫn truy cập

Giám đốc CIA sẽ phải ra điều trần trước quốc hội


Một thượng nghị sỹ Mỹ đã yêu cầu bổ nhiệm một tham vấn đặc biệt để điều tra về vụ cơ quan tình báo Trung ương CIA thủ tiêu những cuốn băng video thu hình nhân viên CIA thẩm vấn các nghi can al-Qaida.

Trong một chương trình truyền hình của đài ABC, thượng nghị sỹ Dân Chủ Joe Biden lên tiếng rằng ông không tin là bộ trưởng tư pháp Michael Mukasey sẽ mở cuộc điều tra vô tư.

Quan điểm của thượng nghị sỹ Biden đã bị bạn đồng viện, thượng nghị sỹ Dân chủ Day Rockefeller, chủ tịch Ủy Ban tình Báo Thượng viện, phản bác.

Ông cho biết ủy ban và những dân biểu tương nhiệm tại hạ viện nên thực hiện một cuộc điều tra xem tại sao các cuốn băng này lại bị thủ tiêu.

Nghị sỹ Rockefeller cũng cho biết Giám Đốc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Michael Hayden sẽ ra điều trần trước ủy ban vào thứ ba.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG