Đường dẫn truy cập

Châu Phi bác bỏ các thỏa hiệp mậu dịch tự do của EU


Tổng thống Senegal cho hay đa số các nước Phi Châu bác bỏ các thỏa thuận mậu dịch do Liên hiệp Châu Âu đề xuất.

Tổng thống Abdoulaye Wade đưa ra lời phát biểu với các phóng viên vào ngày thứ nhì và cũng là ngày chót của hội nghị thượng đỉnh giữa Liên hiệp Châu Phi và Châu Âu họp tại thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha.

Hội nghị nhằm mục đích thiết lập sự hợp tác mới giữa Châu Phi và Châu Âu, nhưng đã bị bao trùm bởi các cuộc tranh cãi về Zimbabwe, Darfur và các thỏa hiệp mậu dịch được đề xuất.

Liên hiệp Âu châu muốn có các hiệp định thương mại mới thay thế cho các hiệp định dành nhiều ưu đãi cho hơn 70 quốc gia nghèo hơn ở Châu Phi, vùng Caribê và Thái Bình Dương. Tổ chức Thương mại Thế giới đã phán quyết rằng các hiệp định đó là bất hợp lệ.

Một số chính phủ Phi Châu lập luận rằng mậu dịch tự do với Châu Âu sẽ gây thiệt hại cho nền kinh tế của họ.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG