Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Đức chỉ trích Zimbabwe tại hội nghị EU-Châu Phi


Thủ Tướng Đức, bà Angela Merkel, nói với cử tọa dự hội nghị cấp cao giữa các nước Liên Hiệp Châu Âu và Châu Phi rằng Zimbabwe đang gây phương hại cho hình ảnh một Châu Phi mới.

Thủ Tướng Merkel đưa ra nhận định này tại phiên họp ở Lisbon hôm thứ bảy, trong khi đề cập về vấn đề nhân quyền thay mặt Liên Hiệp Châu Âu.

Việc Tổng Thống Zimbabwe Robert Mugabe đến dự hội nghị đã là đề tài được thảo luận trong cuộc họp trước khi hội nghị khai mạc.

Thủ Tướng Anh ông Gordon Brown đã tẩy chay hội nghị vì sự hiện diện của ông Mugabe tại hội nghị này. Ông Brown cáo buộc ông Mugabe là đàn áp.

Hôm thứ bảy, các nhà lãnh đạo Châu Âu và Châu Phi đã khai mạc hội nghị tại Lisbon với lời kêu gọi tạo một quan hệ mới giữa các đại lục. Hội nghị lần trước được tổ chức cách đây 7 năm.

Tuy nhiên, các quan chức Bồ Đào Nha hứa rằng hội nghị sẽ không né tránh thảo luận về các điểm bất đồng, và các vấn đề nhân quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG