Đường dẫn truy cập

Israel sẵn sàng mở cuộc tấn công dải Gaza


Quân đội Israel cho biết đã hoàn tất xong những kế hoạch để mở cuộc tấn công lớn vào dải Gaza do phe Hamas kiểm soát để ngăn chặn các vụ tấn công của người Palestine.

Tư lệnh quân đội, Tướng Gabi Ashkenazi hôm thứ tư nói rằng cuộc tấn công trên bộ đã sẵn sàng bắt đầu, chỉ còn chờ sự chấp thuận của chính phủ.

Bộ trưởng quốc phòng Ehud Barak hôm thứ ba đưa ra cảnh báo rằng Israel phải mở cuộc tấn công rộng lớn tại Gaza, để chặn đứng những vụ tấn công thường xuyên phát xuất từ dải đất duyên hải này.

Sáng thứ tư, những vụ tấn công của Israel đã gây thiệt mạng cho 2 phần tử tranh đấu bạo động và gây thương tích cho nhiều người khác của phe Hamas tại giải Gaza.

Israel thường xuyên thực hiện những vụ tấn công nhắm vào các phần tử tranh đấu bạo động để ngăn chặn họ bắn tên lửa và pháo kích từ dải Gaza sang Israel.

Trong 10 ngày qua Israel đã giết hơn 20 phần tử tranh đấu bạo động.

Nhóm Hồi giáo Hamas đã chiếm quyền kiểm soát dải Gaza từ tháng 6 năm nay.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG