Đường dẫn truy cập

Israel thả 429 tù nhân Palestine


Israel đã trả tự do cho 429 tù nhân Palestine trong một cử chỉ bày tỏ thiện chí đối với Tổng thống Mahmoud Abbas của Palestine, vài ngày sau khi đôi bên đồng ý mở lại cuộc đàm phán hòa bình.

Hầu hết các tù nhân được thả đã được xe buýt chở tới vùng Tây Ngạn từ một nhà tù trong sa mạc ở miền nam Israel. Họ đã được thân nhân đón tiếp ở thành phố Ramallah. Khoảng 20 tù nhân được chở đến dải Gaza.

Phần lớn những người được thả hôm nay là thành viên của nhóm Fatah của ông Abbas. Một phát ngôn viên chính phủ Israel nói rằng việc phóng thích này nhằm gia tăng sức mạnh của các nhà lãnh đạo ôn hòa của Palestine trong cuộc chiến chống lại những phần tử chủ chiến đang kiểm soát dải Gaza.

Trong vài tháng qua, Israel đã trả tự do cho nhiều nhóm tù nhân nhưng vẫn còn giam giữ khoảng 11,000 người Palestine.

Ông Ashraf Ajrami, Bộ trưởng của Palestine đặc trách vấn đề tù nhân, than phiền rằng hành động đơn phương này của Israel không thỏa mãn nhu cầu của phía Palestine. Ông cũng nói rằng Israel nên thả thêm những người đã bị giam cầm lâu ngày.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG