Đường dẫn truy cập

Israel không kích giết chết 3 phần tử tranh đấu Hamas ở dải Gaza


Một cuộc không kích của Israel nhắm vào một vị trí của tổ chức Hamas trong dải Gaza đã làm 3 phần tử tranh đấu Palestine thiệt mạng.

Hamas nói rằng, phi cơ của Israel đã tấn công một trong những vị trí của họ tại miền Nam dải Gaza lúc trước rạng sáng hôm nay.

Quân đội Israel đã xác nhận về cuộc không kích đó. Quân đội Israel thường hay mở các cuộc hành quân tại Gaza nhắm vào các phần tử tranh đấu bắn rocket vào miền Nam Israel, và tấn công các binh sĩ Israel canh gác tại biên giới giữa Israel và Gaza.

Trong tuần này, Bộ Trưởng quốc phòng Israel, ông Ehud Barak, tuyên bố là ông đã cho phép quân đội tấn công các vị trí của các phần tử tranh đấu trên khắp Gaza, thay vì chỉ tập trung vào các toán phóng rocket và hạ tầng cơ sở như trước kia.

Trong một diễn biến khác, Quốc Vương Addullah của Jordan kêu gọi có sự ủng hộ của quốc tế đối với cuộc hòa đàm giữa Israel và người Palestine sẽ bắt đầu vào ngày 12 tháng 12 sắp tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG