Đường dẫn truy cập

Trung Quốc nói sẽ duy trì chính sách ngoại giao với Iran


Trung Quốc tuyên bố là sẽ duy trì chính sách ngoại giao của mình để giao dịch với Iran, sau khi một tin tức tình báo của Hoa Kỳ đưa ra ngày hôm qua nói rằng chính phủ Tehran đã đình chỉ chương trình hạt nhân của họ bốn năm trước đây.

Một tuyên bố của chính phủ Trung Quốc đưa ra ngày hôm nay nói rằng, Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Dương Khiết Trì đã gọi điện thoại cho Trưởng ban chính sách đối ngoại của Liên Hiệp Âu Châu Javier Solana hồi tối hôm qua, và Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice sáng hôm nay để giải thích lập trường của Trung Quốc.

Tuyên bố vừa kể cho biết, ông Dương Khiết Trì khẳng định rằng Trung Quốc tiếp tục ủng hộ hiệp định quốc tế cấm phổ biến võ khí hạt nhân, cũng như là hòa bình và ổn định tại vùng Trung Đông.

Ông Dương cũng nói rằng, ông hy vọng Iran có thể làm tròn nghĩa vụ được quy định trong nghị quyết của Liên Hiệp Quốc, và hợp tác với Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG