Đường dẫn truy cập

Phát hiện mồ chôn tập thể ở Fallujah


Các giới chức Iraq cho biết họ tìm thấy một ngôi mộ tập thể chứa ít nhất 12 thi hài tại một khu vực trước đây do al-Qaida kiểm soát ở trung bộ Iraq.

Nhà chức trách Iraq đã phát hiện địa điểm vừa kể hôm qua tại đông bắc thành phố Fallujah. Các lực lượng an ninh Iraq đã tìm thấy một số mộ tập thể trong mấy tháng vừa qua sau khi đánh đuổi các phần tử chủ chiến ra khỏi căn cứ của họ.

Trong một diễn biến khác, cánh chính trị lớn nhất của người Ả Rập Hồi giáo Sunni cho biết sẽ quay trở lại quốc hội sau khi một trong các lãnh tụ của đảng đã được phép rời khỏi nhà sau 3 ngày bị quản thúc.

Lực lượng an ninh Iraq đã hộ tống nhà lập pháp Adnan al-Dulaimi từ tư thất của ông ở Baghdad đến một khách sạn ở bên trong khu vực Xanh, nơi có trụ sở quốc hội Iraq.

Cảnh sát đã bao vây nhà ông Dulaimi hôm thứ Sáu sau khi bắt giữ người con trai và các cận vệ của ông vì nghi ngờ họ đã dấu một bom xe gần văn phòng của ông.

Các giới chức Iraq bác bỏ việc ông Dulaimi bị quản thúc, và cho biết đã giữ ông ở trong nhà để bảo đảm an toàn cho bản thân ông

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG