Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush kêu gọi tăng ngân khoản cho cuộc chiến chống HIV/AIDS


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đang thúc giục Quốc Hội chấp thuận tăng gấp đôi ngân khoản của Hoa Kỳ dành cho cuộc chiến toàn cầu chống HIV/AIDS.

Hôm thứ sáu, Tổng Thống Mỹ nói rằng ông tin rằng các nhà lập pháp Mỹ sẽ chứng tỏ tính cách lãnh đạo qua việc chấp thuận đề nghị của ông chi 30 tỉ đô la cho chương trình này trong vòng 5 năm tới.

Tổng Thống Bush lên tiếng về vấn đề này sau một cuộc họp với các nhà hoạt động tích cực bài trừ bệnh AIDS thuộc nhiều cộng đồng tôn giáo tại một nhà thờ trong bang Maryland.

Ông nói rằng Ngày Thế Giới bài trừ AIDS là ngày đáng buồn và cũng là ngày hy vọng.

Hàng năm thế giới đánh dấu ngày này vào ngày 1 tháng 12.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng người đã mất đi cuộc sống vì HIV/AIDS là đáng buồn trong khi có hy vọng sẽ có những cải thiện đối với những người đang bị nhiễm vi rút, và hy vọng diệt trừ được tình trạng lây nhiễm.

Tổng Thống Bush cũng loan báo rằng ông và phu nhân là bà Laura Bush sẽ đi thăm khu vực phía nam sa mạc Sahara vào đầu năm tới.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG