Đường dẫn truy cập

Ngày Bệnh AIDS Thế Giới


Hôm nay, nhân dịp kỷ niệm hằng năm Ngày Bệnh AIDS Thế Giới, các nhà hoạt động y tế trên khắp thế giới đã tập trung chú ý vào những nỗ lực chiến đấu chống dịch bệnh này.

Quỹ Toàn Cầu Chống Bệnh AIDS, Bệnh Lao Phổi, và Bệnh Sốt Rét nói rằng, họ đã cung cấp thuốc trị liệu cho gần một triệu rưởi người đang mang trong mình loại virut HIV gây bệnh AIDS.

Hằng ngàn người tụ tập tại Johannesburg, nơi một cuộc hòa nhạc gây quỹ do cựu Tổng Thống Nam Phi, ông Nelson Mandela, bảo trợ đang tiến hành.

Khoảng 50 ngàn người sẽ tham gia buổi hòa nhạc ngày hôm nay với sự góp mặt của các nghệ sĩ quốc tế như Annie Lennox, Peter Gabriel, và Goo Goo Dolls. Đây là buổi sinh hoạt hằng năm lần thứ năm được ông Mandella bảo trợ để giúp chống bệnh AIDS.

Tại Hoa Kỳ, Tổng Thống Bush đang kêu gọi các nhà lập pháp chấp thuận đề nghị của ông chi tiêu 30 tỷ đô la trong khoảng thời gian 5 năm tới để chống bệnh này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG