Đường dẫn truy cập

12 thường dân Afghanistan chết trong các vụ không kích của NATO


Các giới chức Afghanistan cho hay có ít nhất 12 thường dân là công nhân xây dựng đã bị thiệt mạng trong các vụ không kích của lực lượng liên quân do Hoa Kỳ lãnh đạo tại miền Đông Afghanistan.

Tỉnh trưởng tỉnh Nuristan ở miền Đông, ông Tamin Nuristani nói rằng các công nhân này đang ngủ trong các lều khi xảy ra cuộc tấn công hồi đầu tuần này.

Viên chức này nói rằng các giới chức quân đội Hoa kỳ đã mở các cuộc không kích sau khi nhận được tin cho hay các phần tử nổi dậy Taliban có mặt trong khu vực này.

Các giới chức liên quân chưa có xác nhận về cuộc không kích nào, nhưng nói rằng họ đang xem xét về sự cố này. Các công nhân xây dựng đang xây một con đường ở một vùng hẻo lánh.

Tổng thống Afghanistan, ông Hamid Karzai đã nhiều lần yêu cầu NATO và các binh sĩ của liên quân thận trọng hơn khi tiến hành các cuộc không kích, đã làm thiệt mạng nhiều thường dân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG