Đường dẫn truy cập

Bom tự sát giết chết 2 người ở Kabul


Cảnh sát Afghanistan cho hay, một kẻ tấn công tự sát đã làm 2 người thiệt mạng tại thủ đô Kabul ngày hôm nay khi đương sự kích nổ bom gần một đoàn xe bọc thép chở các binh sĩ liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo.

Cảnh sát cho biết, vụ nổ này làm hư hại ít nhất hai chiếc xe và làm nhiều người bị thương. Vụ đánh bom này xảy ra trong khu vực có nhiều người nước ngoài sinh sống và có nhiều sứ quán trong thủ đô Afghanistan.

Một phát ngôn viên của tổ chức tranh đấu Hezb-e-Islami đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này.

Hôm qua, các đại biểu quốc hội Afghanistan đã tổ chức một cuộc biểu tình đông đảo để phản đối sự đáp ứng của chính phủ trước cuộc tấn công tự sát tệ hại nhất tại nước này làm ít nhất 77 người thiệt mạng.

Nhân vật đối lập và cũng là Chủ tịch Hạ Viện, ông Yunus Qanuni, nói rằng, chính phủ đã không đếm xỉa tới những đòi hỏi của quốc hội là ngưng chức các giới chức tại tỉnh Baghlan ở miền Bắc Afghanistan trong khi chờ đợi cuộc điều tra về vụ đánh bom ở đó hồi tháng Chín vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG