Đường dẫn truy cập

Tổng thống Musharraf từ chức Tư lệnh quân đội Pakistan


Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf vừa từ chức tư lệnh quân đội, chấm dứt sự cai trị của phe quân nhân trong 8 năm qua.

Ngày mai, ông sẽ tuyên thệ nhậm chức tổng thống với cương vị của một người thuộc phe dân sự cho một nhiệm kỳ 5 năm lần thứ hai.

Trong buổi lễ từ biệt tại Bộ tư lệnh ở Rawanpindi ngày hôm nay, ông Musharraf nói rằng ông cảm thấy buồn rầu khi phải rời khỏi quân đội mà ông từng phục vụ trong 46 năm qua.

Sau cuộc đảo chánh năm 1999, ông Musharraf đã lên nắm quyền lãnh đạo đất nước trong lúc vẫn tiếp tục giữ chức tư lệnh quân đội.

Tuy đã cắt đứt liên hệ với quân đội, nhưng ông Musharraf vẫn còn rất nhiều quyền hành dựa theo luật khẩn cấp mà ông ban bố hôm mồng 3 tháng 11.

Lãnh tụ đối lập, cựu Thủ tướng Benazir Bhutto đã lên tiếng hoan nghênh việc ông Musharraf rời khỏi quân ngũ. Đây là một đòi hỏi then chốt của các chính khách đối lập, những người vẫn chưa quyết định là có tham gia cuộc bầu cử quốc hội vào ngày mùng 8 tháng Giêng hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG