Đường dẫn truy cập

Ðộng đất ở Indonesia giết chết 3 người


Hai trận động đất mạnh làm rung chuyển Indonesia trong ngày hôm qua và sáng sớm hôm nay, làm 3 người thiệt mạng và ít nhất 45 người khác bị thương. Và một trận động đất khác hôm nay đã xảy ra tại Nhật Bản.

Trận động đất thứ nhất, một cơn chấn động đo dược 6 chấm 1 trên địa chấn kế Richter, xảy ra vào xế ngày Chủ nhật ngoài khơi duyên hải đảo Sumatra, ở độ sâu 20 kilômét.

Rạng sáng hôm nay, một trận động đất thứ nhì xảy ra cách Raba, một thị trấn nằm trên đảo Sumbawa, 45 kilomet về phía tây, ở độ sâu 30 kilomét dưới lòng đại dương. Cơ quan khảo sát Địa chất Hoa Kỳ đo được cường độ của trận động đất này là 6 chấm 4.

Một giới chức bộ y tế Indonesia cho biết trong số nạn nhân thiệt mạng có một trẻ em. Mấy chục tòa nhà đã bị hư hại hoặc phá hủy.

Trận động đất tại Nhật Bản xảy ra gần phía đông bắc thành phố Iwaki, dưới độ sâu 39 kilomet. Trận động đất đo được khoảng 6 chấm. Chưa có tin gì về số người chết hay bị thương trong vụ động đất này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG